Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa

Chủ Nhật, 13/11/2022 13:43
Sau nhiều năm thực hiện cùng với một số khó khăn trong quá trình thi công, công viên giải trí của hãng phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng Studio Ghibli cuối cùng đã chính thức mở cửa chào đón du khách ghé thăm.
Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 1.

Không giống như Disneyland, công viên Ghibli không có những đường tàu lượn khổng lồ hay các trò chơi thú vị. Thay vào đó, nơi này chào đón du khách đến và đắm mình trong những mô hình nhân vật với kích thước lớn, kết hợp hài hoà với khung cảnh xung quanh.

Toàn bộ không gian của công viên được chia thành 5 khu vực, mỗi khu sẽ xoay quanh một chủ đề và một bộ phim cụ thể. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 3 trong 5 khu được hoàn thành và mở cửa cho công chúng.

Khu vực gần lối vào công viên nhất là Seishun no oka (tạm dịch là Khu vực Đồi Trẻ), được xây dựng dựa trên kiến trúc của hai bộ phim nổi tiếng: Lâu đài bay của pháp sư Howl và Lời thì thầm của trái tim.

Khu vực thứ hai mang tên Ghibli daisoko (tạm dịch Nhà kho Ghibli), là một nơi lý tưởng cho những tín đồ tò mò về hậu trường sản xuất của các bộ phim hoạt hình. Tại đây, du khách có thể tham quan các vật lưu niệm liên quan đến bộ phim. Ngoài ra phòng triển lãm cũng sẽ có một rạp chiếu phim nhỏ với 170 chỗ ngồi.

Dondoko mori (tạm dịch Rừng Dondoko) là khu vực thứ ba, và được lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng nhất của nhà Ghibli - Hàng xóm của tôi là Totoro, với mô hình của các ngôi nhà, cây cối và đường mòn quen thuộc trong phim.

Trong thời gian 3 năm tới, công viên Ghibli dự kiến sẽ hoàn thành hai khu cuối cùng - Mononoke (tạm dịch Làng Mononoke) và Majo no tani (tạm dịch Thung lũng phù thuỷ) - dành riêng cho các bộ phim Công chúa Mononoke và Dịch vụ giao hàng của phù thuỷ Kiki.

Studio Ghibli là xưởng sản xuất phim hoạt hình hàng đầu của Nhật Bản, được đồng sáng lập vào năm 1985 bởi Hayao Miyazaki. Trong suốt 35 năm hoạt động, Studio Ghibli đã cho ra đời hàng chục bộ anime bom tấn, gây sốt không chỉ trong khu vực Châu Á mà còn thu hút lượng fan hâm mộ khổng lồ trên toàn thế giới như: Mộ đom đóm, Hàng xóm của tôi là Totoro, Vùng đất linh hồn,...

Khu vực cổng vào công viên Studio Ghibli

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 2.

Tháp thang máy lấy cảm hứng từ bối cảnh thế kỷ 19, với nhiều chi tiết quen thuộc trong bộ phim Lâu đài bay của pháp sư Howl và Laputa: Lâu đài trên không

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 3.

Ngôi nhà màu cam trong phim Lời thì thầm của trái tim

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 4.

Khu vực mô phỏng khung cảnh trong phim Sự trả ơn của bầy mèo

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 5.

Phòng triển lãm khu vực Nhà kho Ghibli

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 6.

Mô hình robot Laputian

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 7.

Mô hình phi thuyền trong phim Laputa: Lâu đài trên không

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 8.

Khu vui chơi trẻ em dựa trên bộ phim Hàng xóm của tôi là Totoro

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 9.

Một số hình ảnh khác:

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli vừa chính thức mở cửa - Ảnh 10.

Nguồn: Time Out, My Modern Met

Theo Sông Thương (Phụ nữ Việt Nam)

Tin khác