TP.HCM: Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ 2022 sẽ diễn ra vào Tết Trung thu

Thứ Năm, 18/08/2022 10:24
Lễ hội năm nay sẽ có các hoạt động như đoàn thuyền hoa đăng và thả đèn trên biển, chương trình Nghinh Ông - Cần Giờ, tổ chức đêm hội trăng rằm và các giải đấu thể thao.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghinh Ông – Cần Giờ năm 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 09-11/9/2022 nhằm giữ gìn và phát huy các văn hóa truyền thống của di sản phi vật thể cấp quốc gia, chú trọng giữ gìn đặc trưng của người dân vùng biển Cần Giờ nói riêng và Việt Nam nói chung.  

Lễ hội tập trung giới thiệu những hình ảnh đẹp về Cần Giờ; tái dựng, mô phỏng hình ảnh, hoạt động của ngư dân; các tour du lịch đường bộ và đường thủy để thu hút khách du lịch.

Lễ hội Nghinh ông-Cần Giờ năm 2020

Hình ảnh Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ năm 2020

Lễ hội còn gắn với nhiều loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ rừng Sác, Chương trình khai mạc và Lễ mừng công ngư dân Cần Giờ, Chương trình nghệ thuật Nghinh Ông Cần Giờ - Đêm hội Trăng rằm, tổ chức đoàn thuyền hoa đăng và thả đèn trên biển, Lễ nghinh Ông trên biển và đón đoàn Nghinh về Lăng Ông Thủy tướng, cùng các hoạt động triển lãm đặc sản và du lịch biển, phiên chợ hàng Việt, mua bán sản phẩm OCOP TP. HCM và các tỉnh… 

Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 âm lịch (các ngày 14-16/8 âm lịch) hằng năm, bắt đầu từ năm Quý Sửu 1913, đến nay đã hơn 100 năm, được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia từ năm 2013. Đây là một lễ hội truyền thống của ngư dân huyện Cần Giờ, cầu cho mưa thuận gió hòa khi ra biển và ước mong cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Theo Báo Đầu tư

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau