Hà Tăng sắm dụng cụ làm món Nhật như đầu bếp 'xịn'

Thứ Năm, 29/07/2021 00:10
Tăng Thanh Hà nướng cá hồi và thanh cua phô mai tại nhà, ăn kèm với thịt lươn nướng, cuộn rong biển, đẳng cấp như nhà hàng.
Hà Tăng sắm dụng cụ làm món Nhật như đầu bếp xịn

Là bà chủ nhà hàng nổi tiếng ở Sài Gòn, mùa dịch, Tăng Thanh Hà giống như nhiều nghệ sĩ đều dành toàn bộ thời gian ở nhà. Cô tìm thấy niềm vui trong việc nấu ăn. Mỗi ngày, bà xã doanh nhân Louis Nguyễn lại tìm tòi cách làm các món ăn mới để chồng con ăn thử, đôi khi, cô gửi tặng bạn bè để họ cho ý kiến.

Hà Tăng sắm dụng cụ làm món Nhật như đầu bếp xịn - 1

Thời gian này, bà mẹ hai con dành sự quan tâm nhiều cho các món xuất xứ Nhật Bản. Cuối tuần, Tăng Thanh Hà làm hẳn một set cơm Nhật giống ở nhà hàng với lươn nướng, quả bơ thái mỏng, gừng hồng và thịt cua, cá hồi nướng phô mai.

Hà Tăng sắm dụng cụ làm món Nhật như đầu bếp xịn - 2

Món lươn được nữ diễn viên làm sạch, rút xương rồi ướp với nước tương truyền thống và một số gia vị đặc trưng trước khi đem nướng. Lươn nướng ngon nhất là làm trực tiếp trên bếp than, mỡ lươn chảy ra giúp thịt mềm và ngon hơn, ngọt thịt mà không bị khô, tuy nhiên, nướng bằng lò hay nồi nướng đều được. Hà Tăng cuốn cơm với rong biển, một miếng bơ, một miếng lươn, cuộn lại và chấm cùng nước tương, thêm chút mù tạt là "hết sảy".

Hà Tăng sắm dụng cụ làm món Nhật như đầu bếp xịn - 3

"Linh hồn" của set đồ ăn là hai món salmon & crab sticks aburi (cá hồi và thanh cua nướng). Để làm các món aburi đúng điệu, Tăng Thanh Hà sắm dụng cụ khò lửa để nướng đồ ăn. "Aburi" trong tiếng Nhật nghĩa là "khè lửa". Các nhà hàng chuyên về sushi ở Nhật thường phục vụ đồ tươi sống. Các món thịt, cá sống sẽ được khè lửa qua trong một thời gian ngắn, chỉ đủ để lớp vỏ bên ngoài chuyển màu, khi ăn mang lại hương vị giòn béo tự nhiên mà bên trong vẫn tươi ngon. Dụng cụ này cũng thường dùng trong làm bánh, có thể làm lớp đường cháy cho các món tráng miệng kiểu Âu.

Hà Tăng sắm dụng cụ làm món Nhật như đầu bếp xịn - 4

Hà Tăng làm chung hai món cá hồi và thanh cua trong cùng một âu, chia làm hai nửa, một nửa là thanh cua xé nhỏ, một bên là cá hồi, thêm phô mai hoặc mayonaise, chút gia vị rồi cho qua lửa để phô mai chảy, cá và thanh cua chín mặt ngoài. Vị cua và cá đậm đà, phô mai bùi béo, ăn cùng cơm hấp dẫn mà không ngấy.

Hà Tăng sắm dụng cụ làm món Nhật như đầu bếp xịn - 5

Tuần trước, Tăng Thanh Hà cũng trổ tài làm món mì ramen Nhật hoàn hảo từ hình thức đến chất lượng, ngon mắt chẳng kém trong các nhà hàng 5 sao.

Theo Ngôi sao

Tin khác