Gạo ngon nhất thế giới xuất hiện tại Festival Lúa gạo Việt Nam

Thứ Sáu, 13/12/2019 21:26
Tối nay (13/12), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV năm 2019.

Trước giờ khai mạc, rất nhiều người dân, du khách đổ về đường Võ Văn Kiệt (TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để tham quan, chụp ảnh.

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 1

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 2

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 3

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 4

Người dân chụp ảnh trên đoạn đường dẫn vào khu triển lãm

Tại đây, ban tổ chức đã cho bố trí nhiều hàng lúa, cùng với các phối cảnh đẹp để người dân chiêm ngưỡng. Đoạn đường này dài khoảng 1 km, có khoảng cách khá rộng nên người dân đi lại dễ dàng, thuận tiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết người dân và du khách đều thích thú với phối cảnh trên nên dành nhiều thời gian ở đây để chụp ảnh, check in trước khi vào khu hội chợ, triển lãm.

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 5

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 6

Đoạn đường dài khoảng 1 km được bố trí nhiều hàng lúa

Còn trong khu hội chợ triển lãm, rất nhiều sản phẩm lúa gạo được trưng bày, giới thiệu. Trong đó, phần lớn là các sản phẩm gạo chất lượng cao, đặc biệt có gạo ST5 vừa đạt giải “ngon nhất thế giới”.

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 7

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 8

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 9

Rất nhiều sản phẩm gạo được trưng bày, giới thiệu

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 10

Gạo ST5 vừa đạt giải “ngon nhất thế giới” cũng được trưng bày, giới thiệu 

Theo kế hoạch, Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV năm 2019 diễn ra từ hôm nay đến ngày 19/12 tới, với một chuỗi các hoạt động liên hoàn bổ trợ lẫn nhau trong một chương trình tổng thể với nhiều chương trình hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn và ý nghĩa.

Cụ thể, gồm các hội thảo: "Khung khổ pháp lý và chính sách phát triển hợp tác xã trong nông nghiệp", "Đào tạo nghề nông nghiệp cho các hợp tác xã nông nghiệp", "Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp - trọng điểm là cây lúa - hạt gạo Việt Nam", "Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn; liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo, chế biến sản phẩm sau gạo; mời gọi đầu tư chế biến và liên kết tiêu thụ sản phẩm".

Ngoài ra còn cuộc thi "Gạo ngon Thương hiệu Việt", "Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa Gạo - Nếp Việt Nam", hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đồng xanh sinh lúa vàng - Ruộng sạch cho gạo ngon", biểu diễn đờn ca tài tử, trao cúp  "Hạt ngọc vàng" cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lúa gạo giỏi, trao cúp vàng "Tạo dựng Mùa xanh" cho các "Đơn vị hậu cần đắc lực – phục vụ sự phát triển bền vững hạt gạo Việt Nam", tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc về phát triển Hợp tác xã trong 2 năm (2018-2019).

gao ngon nhat the gioi xuat hien tai festival lúa gạo viẹt nam hinh anh 11

Đường dẫn vào khu hội chợ, triển lãm

Sự kiện nhằm tích cực thúc đẩy phát triển sản xuất lúa gạo chất lượng cao, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất lúa gạo, từng bước hướng đến sản xuất lúa hữu cơ, lấy tăng trưởng xanh làm nền tảng, đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng ĐBSCL.

Ngoài ra, còn giúp tăng cường hiệu quả các giải pháp quảng bá hình ảnh và năng lực cung ứng, xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng với bạn bè quốc tế. Từng bước đẩy mạnh tăng trưởng sản lượng gạo, góp phần nâng cao hơn nữa vai trò của vùng ĐBSCL trong vấn đề an ninh lương thực quốc gia và đóng góp cho an ninh lương thực thế giới.

Festival Lúa gạo Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ cho các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước giới thiệu, quảng bá thương hiệu các sản phẩm nông lâm thuỷ sản ĐBSCL, các sản phẩm vùng miền đạt chứng nhận chỉ dẫn địa lý uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế...

Theo Dân Việt

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau