Vietharvest và ABA Cooltrans: Hợp tác giải cứu thực phẩm, giúp đỡ cộng đồng

Thứ Năm, 23/11/2023 10:04
ABA Cooltrans chính thức tài trợ vận chuyển cho doanh nghiệp xã hội VietHarvest, hướng đến mục tiêu vận chuyển thêm 8.000 suất ăn đến những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến cuối năm 2023.

VietHarvest, doanh nghiệp xã hội chuyên giải cứu thực phẩm thừa và ABA Cooltrans, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa lạnh và dịch vụ kho lạnh, đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ xe vận chuyển cho VietHarvest tại TP.HCM và Hà Nội trong 3 năm tới. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc giúp đỡ cộng đồng và nâng cao chuẩn mực vận chuyển thực phẩm an toàn và chất lượng đến cộng đồng.

Nhằm mang đến những bữa ăn ngon và chất lượng cho cộng đồng khó khăn tại Việt Nam, các xe vận chuyển của VietHarvest và ABA Cooltrans đều tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm theo chứng chỉ được Chính phủ Úc công nhận. Trung bình vận chuyển được 60-70kg thực phẩm mỗi chuyến, xe được trang bị hệ thống làm lạnh hiện đại, duy trì nhiệt độ từ 0 - 5 độ C trong suốt quá trình vận chuyển nhằm bảo vệ chất lượng thực phẩm. Sở hữu hệ thống theo dõi GPS giúp giám sát lộ trình, các xe vận chuyển sẽ thu gom nguyên liệu thực phẩm lãng phí và phân phối suất ăn đến 12 trung tâm từ thiện tại TP.HCM và Hà Nội. Sau mỗi chuyến đi, thùng xe sẽ được làm sạch và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo an toàn và vệ sinh vận chuyển. 

Từ ngày đầu thành lập đến nay, VietHarvest đã giải cứu thực phẩm chưa sử dụng hết đến từ các khách sạn, nhà hàng và nhiều đối tác và phân phối hơn 13 tấn thực phẩm chưa dùng đến, tương đương 26.000 bữa ăn miễn phí, giá trị ước khoảng 520 triệu đồng. Trong đó, đội xe ABA Cooltrans đã tham gia hỗ trợ thu gom 11,5 tấn và phân phối suất ăn đến 12 trung tâm từ thiện tại hai thành phố lớn nhất nước – 2 tấn ở Hà Nội và 9,5 tấn ở Tp Hồ Chí Minh. Trước mắt, từ nay đến cuối 2023, hai công ty kế hoạch vận chuyển thêm 8.000 suất ăn đến những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM.

Ngọc Lan

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau