Từ 15/3, Trung Quốc sẽ mở tour du lịch đoàn tới Việt Nam

Thứ Năm, 09/03/2023 10:56
Trao đổi với Dân trí, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTT&DL) cho biết, từ 15/3, Trung Quốc cho phép các công ty du lịch tổ chức khách theo đoàn đến Việt Nam.

Ngày 8/3, nhận được ủy quyền của Đại sứ, ông Bành Thế Đoàn đến Bộ VHTT&DL Việt Nam để thông báo về việc Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II (từ 15/3/2023).

Theo thông từ Cục Hợp tác quốc tế, trong buổi làm việc với đơn vị này, ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam khẳng định, hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc trước giai đoạn dịch Covid-19 rất tốt đẹp, mang lại lợi ích chung cho nhân dân hai nước, đóng góp thiết thực cho việc vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung.

Từ 15/3, Trung Quốc sẽ mở tour du lịch đoàn tới Việt Nam - 1

Bà Nguyễn Phương Hòa tiếp và làm việc với ông Bành Thế Đoàn. (Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế)

Cũng theo đại diện phía Trung Quốc, Việt Nam sẽ là một trong số quốc gia được ưu tiên xem xét các chuyến bay thẳng, bỏ yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR trước 48 giờ.

Du khách nhập cảnh chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh hoặc tổ chức xét nghiệm xác suất 2%. Phía Trung Quốc mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, cùng nhau đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách du lịch mỗi nước.

Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa khẳng định, việc điều chỉnh chính sách và các hoạt động hợp tác du lịch là kết quả sau nhiều nỗ lực của các cấp, các ngành hai bên trong việc giải quyết vấn đề trên.

Từ 15/3, Trung Quốc sẽ mở tour du lịch đoàn tới Việt Nam - 2

Du khách Trung Quốc đến Việt Nam du lịch trong những năm chưa bị ảnh hưởng bởi Covid-19. (Ảnh: The Seattle Times)

Trước Covid-19, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam. Ngày 6/2, nước này cho phép các công ty lữ hành thí điểm tổ chức tour du lịch quốc tế đến 20 nước trên thế giới, trong đó có nhiều quốc gia châu Á. Tuy nhiên, danh sách này lại không có Việt Nam.

Ngày 9/2/2023, Bộ VHTT&DL đã gửi công hàm cho Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc về chính sách mở tour đoàn tới Việt Nam.

Theo Dân trí

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau