Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đến thăm và kiểm tra công tác sau Tết tại Công ty cổ phần Dược phẩm OPC

Thứ Bảy, 24/02/2024 09:43
Ngày 22/02/2024, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến thăm và kiểm tra công tác sau Tết tại Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC (Nhà máy Dược phẩm OPC Bình Dương).
 Bà Phạm Thị Xuân Hương - Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm OPC đón tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Đón tiếp đoàn công tác, bà Phạm Thị Xuân Hương - Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm OPC đã báo cáo về tổng quan tình hình hoạt động của công ty, định hướng phát triển của OPC về vùng trồng dược liệu, công nghệ chiết xuất và những sản phẩm dược liệu định vị cho thương hiệu quốc gia. Đồng thời, có các kiến nghị - đề xuất với Bộ Y tế về phương án hỗ trợ các doanh nghiệp dược trên các phương diện, cụ thể: Phát triển vùng trồng dược liệu trong nước, đăng ký sản phẩm mới, đầu ra cho sản phẩm thuốc từ dược liệu, công tác thử nghiệm lâm sàng.

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đến thăm và kiểm tra công tác sau Tết tại Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC

 Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, hiện nay ngành y tế cũng như ngành dược vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn về thể chế, nguồn nguyên liệu, sản xuất, cung ứng và tiêu thụ. Mặc dù thời gian qua tình hình trên thế giới và trong nước đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống chăm sóc sức khỏe của người dân, ngành y tế Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả đáng kể. Đồng thời, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Dược OPC nói riêng và các doanh nghiệp dược nói chung trong việc đạt kế hoạch chỉ tiêu của năm 2023; Dược OPC thực hiện tốt các chế độ, chính sách và bảo đảm việc làm cho người lao động. Dược OPC có đóng góp tích cực cho hoạt động chung của Bộ Y tế; thể hiện trách nhiệm đối với xã hội và môi trường.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Dược OPC

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Dược OPC triển khai các hoạt động cụ thể đóng góp cho ngành dược. Thứ nhất, Dược OPC có văn bản góp ý với Bộ Y tế trong việc hoàn thiện thể chế, chính sách ngành Dược. Dự kiến trong năm 2024, Quốc hội sẽ thông qua Luật Dược sửa đổi và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2025. Theo đó, Bộ Y tế trân trọng ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn đã được Quốc hội thông qua, thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược. Thứ hai, Dược OPC tiếp tục phối hợp với Tổng công ty Dược Việt Nam(Vinapharm) và các doanh nghiệp dược khác nghiên cứu, lựa chọn vấn đề ưu tiên trong việc đầu tư nhằm triển khai có hiệu quả chiến lược quốc gia phát triển ngành dược đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện đề án Hệ thống phân phối thuốc 05 năm (giai đoạn 2025-2030). Song song với đó, Dược OPC tiếp tục hỗ trợ, tham gia cùng Bộ Y tế tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bộ Y tế với doanh nghiệp dược (lần 3) năm 2024.

 

 

N.H

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau