Lễ hội Ẩm thực Singapore 2019 hứa hẹn mang lại bữa tiệc văn hóa đáng nhớ

Thứ Sáu, 12/07/2019 17:29
Lễ hội Ẩm thực Singapore lần thứ 26 đã quay trở lại, với những câu chuyện thú vị và trải nghiệm sâu sắc giúp khơi mở đam mê của các tín đồ ẩm thực.


STREAT - một góc đầy màu sắc của Lễ hội ẩm thực Singapore.

Năm nay, Lễ hội Ẩm thực Singapore (Singapore Food Festival - SFF), sự kiện dành riêng để tôn vinh nền ẩm thực phong phú tại Đảo quốc sẽ quay trở lại với chủ đề "Savor Singapore in Every Bite" (tạm dịch: Thưởng thức Singapore qua từng món ăn). Lễ hội là nơi quy tụ 20 đối tác với vô số khái niệm và trải nghiệm ẩm thực mới lạ, mang lại bữa tiệc văn hóa đáng nhớ xuyên suốt ba tuần, từ ngày 12 đến ngày 28 tháng 7 năm 2019.

SFF không chỉ vinh danh những tên tuổi của nền ẩm thực trong nước, mà còn là nơi thúc đẩy sự sáng tạo trong cách chế biến các món ăn truyền thống Singapore. Bên cạnh đó, Lễ hội còn là dịp để các tín đồ ẩm thực trong và ngoài nước được truyền cảm hứng bởi những tài năng ẩm thực xuất sắc thông qua những hương vị đặc trưng của ẩm thực Singapore.

STREAT – Sự kiện khởi đầu Lễ hội Ẩm thực Singapore

Vốn nổi tiếng là sự kiện tiêu điểm của SFF hàng năm, STREAT 2019 sẽ diễn ra từ 17h đến 23h trong hai ngày 12 và 13/7, tại The Promontory @ Marina Bay. Với không gian hiện đại và giản dị, STREAT là một thiên đường gồm các gian hàng ẩm thực truyền thống, bên cạnh những buổi diễn dịch hiện đại giới thiệu ẩm thực đường phố Singapore tại 12 gian hàng, giúp thực khách có dịp trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực địa phương đích thực. Không khí lễ hội càng thêm sôi đội với những buổi trình diễn âm nhạc từ các nghệ sĩ Singapore nổi tiếng như Charlie Lim và Glen Wee. Ngoài ra, thực khách còn có cơ hội tham gia các hội thảo và lớp học được giảng dạy bởi những tài năng ẩm thực hàng đầu Singapore.

Lễ hội Ẩm thực Singapore 2019 hứa hẹn mang lại bữa tiệc văn hóa đáng nhớ - Ảnh 1.

STREAT luôn là một trong những sự kiện nổi bật nhất của SFF.

Điểm nhấn tại đại tiệc STREAT năm nay là món cơm vịt Duck Rice Bento đến từ Jin Ji Teochew Braised Duck & Kway Chap, thương hiệu Wok In Burger với những chiếc burger zichar (zichar là các món ăn phong cách gia đình theo văn hóa Trung Quốc), cơm gà Kueh Pie Tee trứ danh của Salted & Hung, và sự kết hợp đặc sắc giữa Impossible Burger x FatPapas. Góp mặt trong bức tranh ẩm thực đa sắc là các loại cocktail mang đậm dấu ấn Singapore được chế biến bởi Origin Bar, cùng với các loại bia đến từ Archipelago Brewery.

Lễ hội Ẩm thực Singapore 2019 hứa hẹn mang lại bữa tiệc văn hóa đáng nhớ - Ảnh 2.

Cơm gà Kueh Pie Tee trứ danh của Salted & Hung sẽ
góp mặt trong đại tiệc STREAT 2019.

Cũng trong khuôn khổ STREAT, những người đam mê sưu tập bí quyết nấu ăn cũng sẽ có dịp tham gia hội thảo ẩm thực được tổ chức bởi World Gourmet Summit Overseas Development Programme (Tạm dịch: Hội nghị Ẩm thực Thế giới, Chương trình Phát triển ở Nước ngoài). Hội thảo này sẽ được dẫn dắt bởi hai đầu bếp tài năng - Edward Chong đến từ Nhà hàng Peach Blossoms, Khách sạn Marina Mandarin và Sujatha Asokan đến từ Botanico. Du khách Việt có thể đặt vé tham dự cho các hội thảo trên Klook - đối tác chính thức của SFF năm nay.

Mang Lễ hội đến gần hơn với mọi tín đồ ẩm thực

Năm 2019 đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa SFF cùng các thương hiệu nổi tiếng như trà sữa LiHO TEA, cửa hàng tiện lợi 7-Eleven và Glico – thương hiệu sản xuất bánh que Pocky, nhằm mang lễ hội đến gần hơn với mọi tín đồ ẩm thực. Trong lần hợp tác đầu tiên này, LiHO sẽ giới thiệu Avocado Kopi, một loại thức uống sáng tạo với sự pha trộn độc đáo giữa hương vị của trái bơ và cà phê. Sản phẩm này sẽ sớm có mặt tại một số cửa hàng LiHO ở Singapore. 7-Eleven cũng sẽ tham gia vào bữa tiệc ẩm thực SFF với 3 món ăn vặt độc quyền theo phong cách Nhật Bản – Singapore. Cụ thể là 3 món Cơm nắm Gà Satay, Trứng cuộn vị Trứng muối và Bánh Bạch tuộc nướng với Sốt Cua Cay và Trứng Mayo sẽ sớm có mặt tại tất cả các cửa hàng 7-Eleven ở Singapore.

Hiện đại, Văn hóa, Truyền thống và Nghệ thuật: Bốn chủ đề khơi mở đam mê ẩm thực tại SFF

Ẩm thực Singapore không chỉ được thể hiện qua các công thức gia truyền hàng thập kỷ, mà còn gây tiếng vang với những nét chấm phá trong ẩm thực Mod-Sin (ẩm thực Singapore hiện đại). Những nét đặc trưng đó được thể hiện rõ nét qua bốn chủ đề chính của Lễ hội Ẩm thực Singapore năm nay:

1. Hiện đại: Giới thiệu các doanh nhân, bếp trưởng, đầu bếp và chủ tiệm ăn tại Singapore – những người đã và đang không ngừng định hình nền ẩm thực địa phương với sự sáng tạo và nỗ lực tạo nên các món ngon mang đậm bản sắc Singapore.

2. Văn hóa: Cảm nhận nền văn hóa ẩm thực đang không ngừng phát triển của Singapore và tôn vinh các tài năng ẩm thực trong nước.

3. Truyền thống: Tôn vinh di sản ẩm thực Singapore thông qua các nguyên liệu độc đáo và kỹ thuật chế biến món ăn trường tồn theo thời gian.

4. Nghệ thuật: Mang đến trải nghiệm sống động và đa giác quan với những buổi diễn dịch hiện đại về nghệ thuật ẩm thực.

Theo VTV news

Tin khác