Khách du lịch quốc tế đến Thái Lan phải trả phí

Thứ Năm, 16/02/2023 09:29
Từ đầu tháng 6 tới, khách du lịch quốc tế nhập cảnh Thái Lan bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển sẽ phải trả phí, trừ khách đến trong ngày và không nghỉ qua đêm.
Khách du lịch quốc tế đến Thái Lan phải trả phí - Ảnh 1.

Từ 1/6/2023, Thái Lan sẽ thu phí du lịch đối với du khách quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển - Ảnh: Bangkok Post

Đây là quy định về thu lệ phí du lịch đối với du khách nước ngoài nhập cảnh Thái Lan vừa được Chính phủ Thái Lan phê chuẩn.

Theo quy định này, mức phí du lịch đối với người nước ngoài đến Thái Lan bằng đường hàng không là 300 baht (khoảng 8,7 USD); du khách đến bằng đường bộ hoặc đường biển mức phí là 150 baht (khoảng 4,3 USD). Người nước ngoài đến Thái Lan trong ngày và không nghỉ qua đêm được miễn lệ phí.

Chính phủ Thái Lan dự kiến thu được khoảng 3,9 tỷ baht từ cơ chế phí du lịch trong năm 2023.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết một phần khoản phí được sử dụng để cung cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn cho khách du lịch trong thời gian họ lưu lại Thái Lan. Một phần khác trong số này sẽ được dùng cho việc phát triển các địa điểm du lịch địa phương.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, trong giai đoạn từ năm 2017-2019, Chính phủ Thái Lan đã chi 300-400 triệu baht mỗi năm cho Bộ Y tế Công cộng để thanh toán các hóa đơn của những khách du lịch nước ngoài đã được chăm sóc y tế tại các bệnh viện công nhưng họ không thanh toán hóa đơn trước khi về nước.

Các nhà chức trách Thái Lan từ lâu đã cân nhắc việc áp dụng thu phí du lịch đối với du khách quốc tế. Tuy nhiên, việc này đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Theo TTXVN/Bangkok Post

Tin khác