Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng dịp Tết Âm lịch

Thứ Sáu, 10/01/2020 15:00
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23/1 (23 - 29/12 Âm lịch) tại khu Hồ Bán Nguyệt.

Đêm khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 với chủ đề "Rước lộc đồng hoa" được tổ chức từ 19h, ngày 18/1 (ngày 24 Âm lịch). Các hạng mục Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày mùng 5 Tết (29/1 Dương lịch).

Năm nay, "Rước lộc đồng hoa" là chủ đề tiếp nối trong loạt đề tài "Hoa đồng cỏ nội" mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã đăng ký bản quyền và thực hiện xuyên suốt. Chương trình sẽ tái hiện 6 cánh đồng trải dài khu vực Hồ Bán Nguyệt với cánh đồng lúa và 5 cánh đồng hoa gồm hướng dương, cúc, sao nhái, nữ hoàng, dừa cạn. Những cánh đồng sẽ mang đến cho khách tham quan cảm giác thư thái, ngập tràn sắc xuân.

HÀNG LOẠT CÁNH ĐỒNG HOA GÂY SỐT TẠI HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG 2020

Mỗi cánh đồng có nhiều lối đi nên khách tham quan có thê tận dụng nhiều góc chụp hình đẹp. Trong ảnh là hình ảnh phối cảnh cánh đồng hoa hướng dương.

Tại cổng chính của đường hoa, biểu tượng linh vật của năm Canh Tý là chú chuột tài lộc sở hữu chiều cao 5,4 m, được làm từ chất liệu mây tre. Bên cạnh đó, sự kiện còn có các mô hình chuột thầy bói, chuột hoạt hình, gia đình chuột... mang lại sự đa dạng, vui tươi cho năm mới.

Đặc biệt, cánh cổng lộc trời được cách điệu từ những bông lúa khổng lồ, trĩu hạt tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy. Nối tiếp ngay sau đó là cánh đồng lúa chín vàng cùng với xe bò, ụ rơm... tái hiện quang cảnh nhộn nhịp của làng quê trong mùa thu hoạch.

HÀNG LOẠT CÁNH ĐỒNG HOA GÂY SỐT TẠI HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG 2020 - 2

Chú chuột tài lộc khổng lồ hiện thân cho sự may mắn.

Tại hội hoa xuân năm nay, ban tổ chức kỳ công xây dựng nên phối cảnh "Rước lộc đồng hoa" ngập tràn sắc xuân. Đó là Bến xuân thơ mộng, một điểm đặc trưng của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với ưu thế của Hồ bán Nguyệt. Bến Xuân sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập trên bến thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc. Tại sân khấu trên mặt hồ ở khu vực Bến Xuân, hàng đêm đều diễn ra các chương trình văn nghệ.

Tiếp đó là khung cảnh Vườn Xuân êm đềm được kết nối với Đường Xuân qua Cầu Ánh Sao. Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình với những giàn bầu, bí, luống ngô (bắp), cải... Khách còn có cơ hội tham quan Góp Xuân - nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP HCM. 

HÀNG LOẠT CÁNH ĐỒNG HOA GÂY SỐT TẠI HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG 2020 - 3

Cánh cổng lộc trời lung linh gây ấn tượng ngay tại khu vực cổng chính.

Trong khuôn khổ của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý 2020, Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội Hoa lan cây cảnh TP HCM tổ chức cuộc thi "Hoa Cảnh" với 3 hạng mục dự thi: Rực rỡ sắc lan nhiệt đới; Đa dạng sắc màu Hoa Sứ và Bonsai có hoa; Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng với tổng giá trị giải thưởng trên 120 triệu đồng.

Đây là năm thứ ba cuộc thi có thêm hạng mục "Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng" với mục tiêu xây dựng một cộng đồng để cư dân có thể chia sẻ, kiến tạo và nhân rộng phong trào sống xanh - sạch - đẹp. UBND quận 7 tham gia sẽ tiếp tục vào thành phần ban tổ chức Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với kế hoạch xây dựng hoạt động thường niên này thành sản phẩm du lịch đặc trưng của quận.

Nhiều đơn vị tài trợ, đồng hành với Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay như: Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Công ty TNHH Đinh Đan (Zoe Events), Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (thương hiệu Vinasun Taxi), Công ty cổ phần PG Ads.

A.D

Tin khác