Hồ Gươm rực sắc hoa, một mét vuông 10 nàng thơ check in mùa thu Hà Nội

Thứ Sáu, 19/09/2025 11:03
Giới trẻ Hà Thành rủ nhau check-in với dàn hoa rực rỡ bên Hồ Gươm những ngày đầu thu, truyền tai nhau bí kíp góc chụp ảnh xuất thần.

Hòa cùng ánh nắng vàng nhẹ và tiết trời dễ chịu của mùa thu, những luống hoa cẩm tú cầu, sao nhái, phi yến tím đồng loạt khoe sắc sau lễ Quốc Khánh 2.9 trở thành “studio cổ tích”, giới trẻ đổ xô check-in.

Một mét vuông 10 nàng thơ chụp ảnh ven Hồ Gươm những ngày đầu thu. Ảnh: Thanh Bình

Bạn Hoàng Linh Nghi (Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thanh Huyền (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tranh thủ tận hưởng những ngày chớm thu với lịch trình đặc trưng. Sáng 18.9, cả nhóm ghé qua Nhà thờ Lớn thưởng thức xôi cốm. Lướt mạng xã hội những ngày này, Nghi và Huyền thấy hồ Gươm có dàn hoa rực rỡ nên cũng muốn chụp ảnh kỷ niệm.

Linh Nghi chia sẻ: “Nhiều nàng thơ đã có mặt từ rất sớm, khi chúng tôi đến, bờ hồ đã rất đông, một mét vuông 10 nàng thơ”.

Không chỉ dậy sớm trang điểm, chuẩn bị trang phục, các “nàng thơ” còn mang theo máy ảnh chuyên nghiệp, tấm hắt sáng để những bức hình đạt chất lượng tốt nhất.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền cho biết: “Hồ Gươm có thêm hoa cẩm tú cầu từ dịp 2.9, chúng mình tranh thủ ngày nghỉ để chụp ảnh. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu nhanh tàn nên không được đẹp như mong đợi. Dù vậy, nhờ có tấm hắt sáng nên ảnh vẫn đạt khoảng 8/10 điểm”.

Theo Huyền, không chỉ là điểm check-in mới cho giới trẻ, việc trang trí thêm nhiều loài hoa theo mùa ở các không gian công cộng còn góp phần tô điểm cho cảnh quan.

“Thành phố Hà Nội có thể cân nhắc triển khai thêm mô hình này để diện mạo thủ đô thêm đồng bộ, đồng thời tạo cơ hội cho người dân và du khách ngắm nhìn thủ đô nhiều hơn” - Huyền bày tỏ.

Bạn Ngô Thị Ngọc Oanh (bên trái) và bạn Trần Thu Thảo (Phú Thọ) tranh thủ ngày nghỉ rủ nhau check-in Hồ Gươm. Ảnh: Thanh Bình

Hai bạn Ngô Thị Ngọc Oanh (Hải Phòng) và Trần Thu Thảo (Phú Thọ) cũng có mặt ghi lại khoảnh khắc đầu thu.

Để có được những bức ảnh ưng ý, Ngô Thị Ngọc Oanh cho hay: “Phong cảnh và con người là hai yếu tố quan trọng để có được bức ảnh đẹp. Chúng mình chỉ là những người nghiệp dư nên thường chụp theo nguyên tắc 1/3 bối cảnh: một phần người, hai phần hoa hoặc lấy góc chính diện”.

“Hôm nay, cả hai mang theo 4 bộ trang phục, hiện mới chụp xong bộ đầu tiên. Hy vọng mỗi đứa sẽ có khoảng 100 bức ảnh mang về làm kỷ niệm bộ ảnh đầu thu” - Oanh cười nói.

Tổng hợp bí kíp chụp ảnh "một phát ăn ngay"

Người chụp đứng sau luống hoa, thu phóng 5x, căn bố cục để 1/3 phía dưới là hoa. Nhân vật đứng lệch một bên, đối diện bên kia là Tháp Rùa.

Người chụp đứng sau luống hoa, căn dải hoa theo đường chéo, nhân vật ở vị trí trung tâm. Thu phóng 2x, để 1/3 phía trên khung hình cho bầu trời và cảnh quan.

Khi chụp ngược sáng, chọn chế độ Chân dung, bật hiệu ứng ánh sáng Trường quay, đồng thời tăng chiều sâu lên mức tối đa để ảnh vừa nét vừa mịn.

Để ghi lại khoảnh khắc mặt hồ lấp lánh, người chụp nên tăng sáng, thu phóng 2x, đặt nhân vật ở vị trí 1/3 khung hình.

Theo Báo Lao Động

Tin khác