Đường sắt tăng nhiều tàu, vẫn 'cháy' vé dịp lễ 30/4

Thứ Ba, 26/04/2022 17:13
Dù đã chạy tăng cường thêm hơn 60 đoàn tàu dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhưng những ngày cao điểm đầu và cuối đợt nghỉ này, các tuyến đều gần như hết vé chiều đông khách.

Tin từ Tổng Công ty đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, dịp lễ 30/4-1/5, ngoài các đoàn tàu khai thác thường xuyên, đường sắt tăng cường thêm hơn 60 đoàn tàu. Phía Bắc, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội chạy tăng cường thêm 43 đoàn tàu, tập trung các chặng Hà Nội với Hải Phòng, Lào Cai, Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng...

Đường sắt tăng nhiều tàu, vẫn cháy vé dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.
Tàu các chặng và chiều đông khách ngày cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đều "cháy vé"

Với khu vực phía Nam, Công ty CP Vận tải đường Sài Gòn cũng tăng cường thêm hơn 20 đoàn tàu kết nối ga Sài Gòn với Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng...

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho hay, tới nay, đơn vị đã bán được hơn 30.700 vé tàu dịp lễ , trong đó hơn 8.600 vé tàu Thống Nhất và hơn 22.000 vé tàu khu đoạn. Hiện vé tàu từ Hà Nội đi các địa phương ngày 29/4 đã hết. Vé đi những ngày còn lại cũng không nhiều.

Tương tự, tàu từ TPHCM đi các địa phương miền Trung cũng bán gần hết vé ngày cao điểm đầu và cuối kỳ nghỉ lễ, số vé còn nếu có cũng chủ yếu ghế phụ.

Dự kiến, tuỳ theo nhu cầu thị trường, đường sắt có thể tăng thêm tàu, nối thêm toa với các chặng đông khách dịp lễ sắp tới.

Theo Lê Hữu Việt (Tiền phong)

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau