Du lịch Long An có nhiều lợi thế phát triển

Thứ Ba, 20/09/2022 09:22
Long An là điểm đến đi sau về du lịch nhưng có lợi thế rất lớn khi gần thị trường nguồn khách lớn nhất là TP HCM. Nếu đầu tư bài bản về sản phẩm dịch vụ, địa phương này có thể thu hút nhiều khách trong nước và quốc tế.

Đây là ý kiến được nhiều chuyên gia du lịch, doanh nghiệp (DN) lữ hành đóng góp, hiến kế tại tọa đàm "Kết nối và hợp tác phát triển du lịch Long An" do UBND tỉnh Long An tổ chức chiều 19-9. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022.

Trước đó, trong 2 ngày 18 và 19-9, đoàn hơn 70 khách gồm các chuyên gia, DN du lịch, cán bộ sở, ngành TP HCM và Long An đã có chuyến khảo sát 2 ngày 1 đêm tham quan, trải nghiệm một số điểm đến mới ở huyện Thủ Thừa, Đức Hòa của Long An như du lịch đường sông Vàm Cỏ, tham quan di tích lịch sử quốc gia Đình Vĩnh Phong, Vườn thú Mỹ Quỳnh (vườn thú bán hoang dã lớn nhất ở khu vực phía Nam), khu vui chơi giải trí Happy Land, làng cổ Phước Lộc Thọ, Khu Du lịch sinh thái Chavi Garden, trải nghiệm đánh golf ở West Lakes...

Du lịch Long An có nhiều lợi thế phát triển - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm ở vườn thú bán hoang dã Mỹ Quỳnh (Long An). Ảnh: Thái Phương

Nhiều DN tham gia đoàn khảo sát cho biết rất bất ngờ với những sản phẩm du lịch mới được đầu tư bài bản, quy mô lớn ở Long An. Bởi lâu nay, Long An được xem là "cửa ngõ" từ TP HCM đi các tỉnh ĐBSCL nhưng du khách cũng thường chỉ đi ngang qua và ít khi dừng chân, tham quan hay nghỉ ngơi một đêm là rất hiếm. Vì vậy, việc nhiều khu du lịch, khu vui chơi đang ngày càng thu hút du khách và có cả resort, khách sạn (bungalow) để khách nghỉ qua đêm là nỗ lực không nhỏ.

TS Nguyễn Văn Hoàng, Trường ĐH Công nghệ TP HCM (Hutech), nhận định: "Lợi thế lớn nhất của Long An là gần thị trường khách lớn cả nước - TP HCM; cửa ngõ tới ĐBSCL và kết nối với Campuchia. Long An là 1 điểm đến du lịch mới mẻ, phát triển sau nhưng sẽ rút kinh nghiệm để tạo ra sản phẩm hấp dẫn mới. Đây cũng là địa phương các điểm đến du lịch còn khá hoang sơ nên nếu khách Việt mong muốn đi những nơi đã phổ biến thì khách nước ngoài lại thích trải nghiệm sự mới mẻ, do đó nếu có sản phẩm chất lượng tốt, chắc chắn khách vẫn sẽ đến".

Để du lịch Long An hấp dẫn hơn, các DN góp ý Long An cần đầu tư thêm về cơ sở hạ tầng, đường sá, đào tạo nguồn nhân lực, thêm sản phẩm trải nghiệm cho du khách. Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, cho biết sẽ ghi nhận những đóng góp, hiến kế của DN và chuyên gia du lịch để tiếp tục hoàn thiện thêm các điểm đến, góp phần tạo sự khác biệt, đặc trưng, hấp dẫn cho sản phẩm du lịch ở Long An. 

Theo Thái Phương (Người Lao động)

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau