CapitaLand Development được vinh danh hạng mục “Dự án nhà ở xuất sắc” và “Dự án nhà ở thân thiện với môi trường xuất sắc” tại giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru 2022

Thứ Bảy, 10/12/2022 12:00
Tại chung kết giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru 2022 được tổ chức vào ngày 9-12, CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand được vinh danh hạng mục “Dự án nhà ở xuất sắc” và “Dự án nhà ở thân thiện với môi trường xuất sắc” cho Sycamore, dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD tại Việt Nam. Đây là lần thứ ba CLD được xướng tên tại giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru, một trong những giải thưởng uy tín quy tụ những nhà phát triển bất động sản hàng đầu trong khu vực để trao danh hiệu “Xuất sắc khu vực châu Á”.
Đại diện CLD (Việt Nam) vinh dự nhận giải thưởng “Dự án nhà ở xuất sắc” tại châu Á cho dự án Sycamore

Thành tích của CLD tại giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru nối tiếp loạt chiến thắng gồm “Dự án nhà ở xuất sắc”, “Thiết kế quy hoạch tổng thể nhà ở xuất sắc” và “Dự án nhà ở thân thiện với môi trường xuất sắc” dành cho Sycamore vào tháng 10-2022 tại giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2022. Trong khuôn khổ giải thưởng này, CLD còn vinh dự đạt “Chứng nhận đặc biệt về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”. 

Ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc của CLD (Việt Nam) chia sẻ: “Các giải thưởng nhận được một lần nữa khẳng định cam kết của CLD trong việc kiến tạo những dự án chất lượng hàng đầu cho những chủ nhân thời thượng và quan tâm đến môi trường. Là một chủ đầu tư có trách nhiệm, phát triển bền vững là yếu tố cốt lõi trong các hoạt động của CLD. Chúng tôi tích hợp các giải pháp xây dựng không gian xanh ngay từ giai đoạn thiết kế nhằm thúc đẩy lối sống bền vững. Sở hữu bề dày phát triển trong hơn 28 năm qua tại Việt Nam, CLD luôn nỗ lực mang đến những dự án với thiết kế mang đẳng cấp quốc tế trong hành trình trở thành chủ đầu tư được tin chọn hàng đầu.” 

Sycamore – Dự án hướng đến yếu tố sức khỏe và tính bền vững

Sycamore tọa lạc ở vị trí chiến lược tại Thành phố mới Bình Dương, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km. Với tổng diện tích 18,9 ha, dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD dự kiến sẽ có hơn 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng tại các dự án thấp tầng, trung tầng và cao tầng, mang đến không gian sống chất lượng cho khoảng 13.000 cư dân. Sycamore dự kiến sẽ ra mắt vào Quý 2-2023, với giai đoạn đầu dự kiến hoàn thành vào năm 2024 và toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027. 

Hướng đến lối thiết kế cao cấp theo phong cách nghỉ dưỡng, Sycamore bao gồm bảy phân khu có lối vào riêng. Hai phân khu gồm những tổ hợp nhà liền kề, nhà song lập và biệt thự rộng rãi với câu lạc bộ và sân vườn riêng. Bốn phân khu gồm các tòa tháp 24 tầng dành cho những cư dân yêu thích tận hưởng không gian cao tầng, đi cùng với các tiện ích ăn uống và các cửa hàng bán lẻ như cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, nhà hàng và spa. Phân khu thứ bảy sẽ được thiết kế dưới dạng chung cư 10 tầng.

Các đặc tính bền vững và thân thiện với môi trường đưa Sycamore trở thành “Dự án nhà ở thân thiện với môi trường xuất sắc”

Các đặc tính bền vững và thân thiện với môi trường sẽ được tích hợp vào dự án, giúp thu hút các chủ nhân tương lai của Sycamore. Điển hình như công viên trung tâm rộng 10.000 m2 nằm trong phân khu nhà ở trung tầng sẽ là điểm đến lý tưởng để cư dân kết nối cộng đồng và thư giãn. Sycamore còn mang đến nhiều không gian xanh góp phần làm dịu nhiệt độ môi trường xung quanh và cải thiện sức khỏe của cư dân an cư nơi đây. 

Cơ sở hạ tầng giao thông bền vững sẽ được phát triển để khuyến khích cư dân hướng đến lối sống bền vững. Sycamore sẽ là dự án có cơ sở hạ tầng dành cho xe điện đầu tiên tại Thành phố mới Bình Dương. Làn đường dành cho xe đạp và vỉa hè thân thiện với người đi bộ cũng sẽ được xây dựng để khuyến khích cư dân để xe ô tô và xe máy ở nhà khi di chuyển ở quãng đường ngắn. Hệ thống xe điện cũng được trang bị cho cư dân khi di chuyển giữa hai phân khu nhà ở thấp tầng. Nước mưa sẽ được thu gom và tái sử dụng để tưới cho công viên và các không gian xanh khác. Sycamore còn kỳ vọng đạt chứng nhận EDGE từ IFC, Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

N.Trọng

Tin khác