Cách làm 'sà bì chưởng' và những món cơm lạ tai, bắt vị

Chủ Nhật, 26/04/2020 18:05
Cơm là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Sà bì chưởng, cơm huyết rồng, âm phủ là những món ăn có tên gọi độc đáo, hương vị hấp dẫn, dễ thực hiện tại nhà.
Cach lam 'sa bi chuong' va nhung mon com la tai, bat vi hinh anh 3 egg.jpg

Chả trứng là thành phần hấp dẫn, không thể thiếu trong món "sà bì chưởng". Bạn ngâm mộc nhĩ, cho nở, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ. Sau đó, bạn trộn nấm với thịt nạc xay, miến, hành khô, 3 quả trứng, các loại gia vị cho hòa quyện. Bạn cho chả vào khuôn và hấp khoảng 30 phút. Khi chả chín, bạn thêm một lớp lòng đỏ trứng lên trên để món ăn bắt mắt hơn. Ảnh: Anle198701.

Cach lam 'sa bi chuong' va nhung mon com la tai, bat vi hinh anh 4 cha.jpg

Đồ ăn kèm đỡ ngán bao gồm dưa chuột, cà chua. Nước mắm chua ngọt quyết định hương vị món ăn. Bạn pha nước mắm, chanh, đường theo tỉ lệ 1:1:1, thêm tỏi, ớt tùy thích. Cơm tấm sau khi nấu chín được cho vào bát, bạn úp ngược cơm ra đĩa để trình bày cùng với sườn, bì, chả, đồ chua và nước mắm. Ảnh: Min_vietgohan.

Cach lam 'sa bi chuong' va nhung mon com la tai, bat vi hinh anh 7 phu3.jpg

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm tôm chấy để cơm có hương vị phong phú hơn. Bạn cho cơm vào bát, úp ngược ra đĩa, lần lượt xếp các topping như trứng, chả, thịt, tôm chấy, đồ chua... xung quanh. Cơm âm phủ được ăn cùng nước mắm chua ngọt. Tùy sở thích và thời gian nấu nướng, bạn có thể thêm, bớt các nguyên liệu cho phù hợp. Ảnh: Robayuki.

Cach lam 'sa bi chuong' va nhung mon com la tai, bat vi hinh anh 8 rong1.jpg

Cơm huyết rồng: Món ăn có tên gọi đậm chất "kiếm hiệp" là đặc sản của tỉnh Đồng Tháp. Cơm được nấu từ gạo huyết rồng, hạt đỏ, thon dài, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cơm có thể được nấu cùng hạt sen, mè để tăng độ bùi, béo. Nếu muốn cơm thơm và giữ được vị ngọt, bạn có thể gói trong lá sen. Ảnh: Alogao.

Theo Zing

Tin khác