Các “Vua đầu bếp” trình diễn ẩm thực Việt

Thứ Sáu, 06/12/2019 08:10
Từ ngày 5-8/12 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội, các "Vua đầu bếp" (Masterchef) sẽ trình diễn các món ăn đặc trưng ẩm thực Việt. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương tổ chức.

Theo đó, một không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt sẽ được tái hiện với các món đặc trưng 3 miền. Miền Bắc có bánh giầy lá dé, chả quế, gà Đông Tảo, thắng cố Lào Cai, nem cua bể Hải Phòng. Miền Trung có các món ăn xứ Huế. Miền Nam có xôi sầu riêng, lẩu cá kèo, cơm cháy kho quẹt, bánh tráng Trảng Bàng, hủ tiếu Sài Gòn...

Cùng với việc giới thiệu và trình diễn ẩm thực, tại không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn, BTC cũng trưng bày 168 gian hàng nhằm quảng bá cho các sản phẩm OCOP. Sẽ có 9 gian nhà tre trúc giới thiệu các món ăn đặc sản các vùng miền, góp phần tạo điểm nhấn, thu hút du khách đến phố Trịnh Công Sơn vào những ngày cuối tuần.

Theo baodulich

Tin khác