Bún riêu tôm và loạt món ngon đáng thử ở Vũng Tàu

Thứ Tư, 22/07/2020 10:24
Không chỉ có thiên đường hải sản hấp dẫn, phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) còn hút thực khách bởi nhiều món ăn địa phương dân dã như mì thảy, bông lan trứng muối...
Vung Tau anh 1

Mì thảy là món ăn độc đáo từ cái tên đến cách chế biến. Mì được làm tại gia theo kiểu người Hoa, sợi mì từ trứng gà nên ăn có độ dai, thơm béo đặc trưng. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở công đoạn trụng mì, khi người bán vừa trụng, vừa thảy những vắt mì lên cao bằng chiếc vợt. Ngoài ra, phần nước dùng trong, đậm đà từ xương hầm, sườn non cũng cũng hút thực khách không kém. Địa chỉ: Mì thảy Nghiệp Ký. Giá: 45.000 đồng/tô. Ảnh: Chingching_0508.

Vung Tau anh 2

Bún riêu tôm là biến tấu thú vị từ món bún riêu truyền thống. Sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu như mực tươi, chả cá, chả ốc giác, xá xíu, huyết, đậu, cà chua và các loại rau ăn kèm, tạo sức hút cho đặc sản Vũng Tàu. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở phần nước dùng cũng như những miếng riêu được nấu từ tôm biển, cho hương vị đậm đà. Địa chỉ: Quán Thuận Phúc. Giá: 55.000 đồng/tô. Ảnh: Localfoodguy_.

Vung Tau anh 3

Bánh canh giò heo: Phần ăn đơn giản với sợi bánh, thịt heo và nước dùng nhưng vẫn hút thực khách. Nước dùng ngọt thanh do được ninh từ cá biển, tôm và xương ống. Sợi bánh canh được làm từ bột lọc có độ mềm dai vừa phải. Topping ăn kèm gồm giò, thịt nạc, xương... được chấm cùng nước mắm mặn. Bánh canh được thưởng thức cùng nhiều loại rau sống nên ăn không ngán. Địa chỉ: Quán Long Hương. Giá: 45.000 đồng/tô. Ảnh: Vian.b.

Vung Tau anh 4

Bánh hỏi là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng miền. Tại Vũng Tàu, bánh hỏi được làm công phu từ loại gạo thơm (được sản xuất tại huyện Long Điền), ngâm chung với nếp trong 10 giờ. Ngoài ra, cách chọn khuôn, pha bột và thời gian hấp cũng quyết định chất lượng thành phẩm. Bánh hỏi được ăn kèm với thịt heo quay, thịt luộc, rau sống, hẹ xào, nước chấm chua ngọt và các loại rau sống. Địa chỉ: Quán An Nhứt. Giá: Khoảng 50.000 đồng/phần. Ảnh: Jessephan.

Vung Tau anh 5

Bánh tiêu là món ăn chơi độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến TP Vũng Tàu. Nguyên liệu cơ bản gồm bột mì, đường, mè... nhưng điểm nhấn nằm ở nhân bánh. Phần đậu xanh hấp giã nhuyễn được gói đầy đặn trong lớp vỏ bột. Từng mẻ bánh được chiên ngập trong dầu nóng đến khi vàng đều. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái ngậy, giòn, ngọt ngào hòa quyện trong chiếc bánh chỉ có giá 4.000 đồng. Địa chỉ: Đường Đồ Chiểu. Ảnh: Candykun107.

Theo Zing

Tin khác