|
Mì xào khô: Mì xào là món ăn quen thuộc, dễ làm. Từ gói mì có sẵn, bạn chần qua với nước sôi. Tuy nhiên, không nên chần quá lâu bởi sẽ làm sợi mì mềm nhũn và giảm độ ngon. Mì được vớt ráo, rồi trộn đều với gói gia vị và nước sốt đi kèm. Ảnh: Foodholicvn. |
|
Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thưởng thức mì trộn kèm trứng và rau xanh. Ngoài ra, các nguyên liệu như tôm, thịt bò, xúc xích hay những loại rau củ đều có thể kết hợp vào món ăn này. Một đĩa mì xào với topping đa dạng mang lại bữa sáng lạ vị. Đây cũng là món dễ làm và tiết kiệm được nhiều thời gian của bạn. Ảnh: Olayinka Babalola. |
|
Bánh mì cacao: Bánh mì là món ăn đường phố hút khách bậc nhất tại Việt Nam. Món ăn này có thể được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên những phiên bản ẩm thực hấp dẫn. Trong đó, bánh mì chấm cacao đá là một sự biến tấu gợi nhắc hương vị tuổi thơ và đường phố đúng điệu. Ảnh: Ansapsaigon. |
Bạn có thể tự tay pha chế cốc cacao tại nhà với nguyên liệu đơn giản gồm bột cacao nguyên chất, sữa đặc, sữa tươi, nước nóng và một ít đá viên. Những lát bánh mì được cắt sẵn nóng giòn, khi ăn chấm vào ly cacao đá đặc quánh có chút vị đắng lẫn ngọt lịm mang lại cảm giác sảng khoái cho bạn. Ảnh: Foodholicvn. |
Spaghetti: Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực phương Tây thì không thể bỏ qua spaghetti, một món ăn lừng danh của Italy. Chỉ với nguyên liệu đơn giản như thịt bò, cà chua, dưa leo, xà lách và nước sốt bò bằm, bạn đã có thể chế biến ngay phần mì chất lượng. Ảnh: Loveandlemons. |
|
Những sợi mì dai ngon quyện cùng sốt đậm đà và thịt mềm thơm mang lại sự kết hợp hoàn hảo. Ngoài ra, các phần rau, quả ăn kèm cũng giúp bạn không bị ngán khi thưởng thức. Ảnh: Thespruceeats. |
Bánh mì chảo: Bánh mì chảo là món ăn không còn xa lạ với các tín đồ ẩm thực. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc. Ảnh: Maryderoux. |
|
Phần trứng ốp la trong chảo nóng kết hợp cùng xúc xích, chả, pate... tạo nên món ăn hấp dẫn. Bạn có thể cho thêm cá hộp và phô mai để tăng chất dinh dưỡng. Ngoài ra, một ít hành ngò và cà rốt, củ cải chua ngọt giúp tạo sự lạ miệng khi ăn cùng bánh mì. Ảnh: Momentoffood. |