Báo Tây chọn Việt Nam làm điểm đến hàng đầu sau dịch

Thứ Bảy, 06/06/2020 18:06
Tờ Traveller (Australia) gợi ý khách nước ngoài có thể chọn Việt Nam, Thái Lan, Hy Lạp... du lịch vào năm 2021 khi bệnh dịch đã được kiểm soát.
du lich viet nam anh 1

Việt Nam được tờ Traveller đánh giá cao về công tác phòng chống dịch khi không có ca tử vong trong 328 trường hợp nhiễm bệnh. Điều này khiến Việt Nam tạo được niềm tin trong mắt các du khách nước ngoài, đặc biệt là những người Australia. Tờ báo này gợi ý các điểm đến đáng thử là TP.HCM, Hà Nội và Hội An (Quảng Nam). Traveller cũng chấm điểm cộng cho đất nước hình chữ S vì sự thân thiện của dân địa phương. Ảnh: Hiura_maika.

du lich viet nam anh 4

Australia đã bắt đầu cho người dân du lịch trong phạm vi bang. Thời gian tới, xứ sở chuột túi có thể mở cửa toàn quốc để người dân du lịch. Tờ Traveller nhận xét Australia có nhiều thứ để du khách chi tiền và thời gian. Tuy nhiên, tờ báo này cũng cho biết xứ chuột túi "khá ít điều mới lạ cho những du khách đã quen với du lịch nước ngoài". Ảnh: iStock.

du lich viet nam anh 7

Thái Lan có đủ yếu tố để thu hút khách du lịch, từ núi, biển cho đến các điểm nghỉ dưỡng sang xịn. Ngoài ra, mức chi tiêu phải chăng và hệ thống y tế tốt cũng là điểm cộng cho khách du lịch nước ngoài. Ảnh: iStock.

du lich viet nam anh 8

Đài Loan (Trung Quốc) đã đối phó với đại dịch Covid-19 rất tốt khi chỉ ghi nhận 443 ca nhiễm và 7 trường hợp tử vong. Với tình hình kiểm soát dịch hiệu quả, Đài Loan có thể sớm mở cửa với khách quốc tế. Đây là vùng đất thích hợp cho những du khách cần tìm trải nghiệm mới về cả lịch sử lẫn văn hóa. Ẩm thực Đài Loan cũng là điều khiến nhiều người mê mệt nơi này. "Tuy nhiên, chính quyền có thể sẽ làm chặt việc kiểm tra khách du lịch. Điều này dễ khiến nhiều du khách bỏ cuộc", Traveller đưa ra dự đoán. Ảnh: Independent.

du lich viet nam anh 9

Các quần đảo Thái Bình Dương gần như đứng ngoài vòng xoáy của đại dịch. Fiji, Vanuatu hay quần đảo Cook là những điểm đến lý tưởng cho du khách. Nhờ địa thế đặc biệt, hầu hết nơi này đều quy tụ những yếu tố thu hút khách du lịch như bãi biển trong vắt, nắng ấm áp và cocktail tuyệt vời. Tuy nhiên, việc để khách quốc tế tới những nơi này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt khi hệ thống y tế chưa đủ đáp ứng. Ảnh: Xdays.

Theo Zing, Traveller

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau