Bắc Kạn khởi động lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể”

Thứ Bảy, 22/10/2022 17:54
Theo UBND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 6/11/2022. Đây là hoạt động nhằm giữ gìn truyền thống dân tộc, đồng thời quảng bá vẻ đẹp vùng đất, con người và các sản phẩm du lịch Ba Bể đến với du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội "Sắc thu hồ Ba Bể" được diễn ra tại thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn với nhiều hoạt động như trưng bày sản phẩm OCOP, nông sản địa phương và các hoạt động ngoài trời như đua thuyền kayak, hành trình xe đạp, dù lượn…

Bắc Kạn khởi động lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” - Ảnh 1.

Hồ Ba Bể đẹp mơ màng trong mắt người nhiếp ảnh. Ảnh: BTC

Bắc Kạn khởi động lễ hội "Sắc thu hồ Ba Bể"

Trong khuôn khổ lễ hội, huyện Ba Bể cũng tổ chức các hoạt động giới thiệu, tham quan các sản phẩm du lịch mới của địa phương như trải nghiệm mô hình du lịch cộng đồng tại xã Yên Dương (hái lúa nếp, giã bánh dày, tham quan rừng trúc Pù Lầu, thưởng thức ẩm thực bản địa). 

Tham quan, trải nghiệm các mô hình du lịch cộng đồng tại các thôn ven Hồ Ba Bể, săn mây trên đỉnh Đồn Đèn, trải nghiệm mùa vàng tại xã Quảng Khê và các tuyến đi bộ trong vườn Quốc gia Ba Bể...

Bắc Kạn khởi động lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” - Ảnh 2.

Đảo bà Góa, một trong những đảo được nhiều du khách yêu thích đến chụp ảnh. Ảnh: BTC

Chia sẻ với Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn Linh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Nhằm duy trì, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá miền đất con người, sản phẩm du lịch huyện Ba Bể tới du khách trong nước và nước ngoài. Chúng tôi muốn giới thiệu, kết nối các điểm, tour, tuyến du lịch của huyện tới du khách, các công ty du lịch, lữ hành. Thông qua sự kiện "Sắc thu hồ Ba Bể" cũng là dịp để quảng bá tiềm năng văn hóa, du lịch, các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn huyện".

Nhấn mạnh thêm về sự kiện này, theo ông Nguyễn Tuấn Linh, đến với sự kiện, du khách còn được đi tham quan Hồ Ba Bể, được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh nước non xanh hùng vĩ và được trải nghiệm những hoạt động kỳ thú trên hồ như bơi lội, chèo thuyền, câu cá, chinh phục dòng thác cao, chạy xe đạp trên những con đường khúc khuỷu, quanh co…

Thú vị nhất có lẽ là trải nghiệm chèo thuyền mộc trên lòng hồ. Ngồi xuồng tham quan hồ, du khách có thể đến các điểm du lịch nằm trong khu vực hồ như đảo Bà Góa, Ao Tiên, đền An Mạ, động Puông… Không chỉ vậy, du khách còn có thể ghé thăm động Hua Mạ với vô vàn nhũ đá nhiều hình dạng, hay Ao Tiên và dòng thác Đầu Đẳng kỳ vĩ uốn lượn qua các khe núi.

Bắc Kạn khởi động lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” - Ảnh 3.

Hang động Hua Mạ với vô vàn nhủ đá. Ảnh: BTC

Được biết, Hồ Ba Bể cách Hà Nội 230 km, thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Hồ Ba Bể là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và cũng là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất của Việt Nam, nằm trong Vườn Quốc gia Ba Bể - nơi được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà nơi đây còn sở hữu những giá trị địa chất, địa mạo độc đáo cùng sự đa dạng sinh học. Với diện tích mặt nước hơn 650 ha và chiều dài 8km, hồ được bao phủ bởi những dãy núi đá vôi sừng sững cùng nhiều mạch nước ngầm.

Theo Dân Việt

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau