12 bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2020

Thứ Hai, 24/08/2020 11:50
National Geographic Traveller đã chọn ra 12 tấm ảnh xuất sắc trong cuộc thi ảnh du lịch năm 2020 do đơn vị này tổ chức.
anh du lich anh 1

Hàng năm, cuộc thi ảnh du lịch do National Geographic Traveller thu hút đông đảo nhiếp ảnh gia trên thế giới tham dự. Năm 2020, có hơn 4.500 tấm ảnh từ khắp nơi trên thế giới được gửi về dự thi ở 4 hạng mục thành phố, phong cảnh, thiên nhiên và con người. Mỗi mục chọn ra 3 tấm ảnh đẹp nhất để vào vòng chung cuộc. Bức hình đầu tiên trong mục ảnh thành phố là cảnh nhà thờ Đức Mẹ trước Tyn ở Prague (Czech) do nhiếp ảnh gia Holly Barber thể hiện.

anh du lich anh 2

Bức hình tiếp theo ở mục thành phố là cảnh 2 người phụ nữ đi bộ trong thành phố Bari Vecchia (Italy). Tấm hình thuộc sở hữu của nhiếp ảnh gia Mick Ryan.

anh du lich anh 3

Tay máy Jordan Banks chụp lại cảnh tòa nhà Soho ở Odaiba, hòn đảo nhân tạo thuộc vịnh Tokyo (Nhật Bản). Điểm nhấn của bức ảnh này là những căn hộ màu sắc.

anh du lich anh 4

Tác phẩm này là tu viện Thiksey ở Ladakh - điểm du lịch nổi tiếng miền Bắc Ấn Độ. Bức ảnh này được đánh giá cao trong hạng mục phong cảnh.

anh du lich anh 5

Bức ảnh ghi lại quang cảnh hoang tàn như ngày tận thế ở vườn quốc gia Namib-Naukluft do nhiếp ảnh gia George Turnbull bấm máy.

anh du lich anh 6

Bức ảnh thứ 3 trong hạng mục phong cảnh là những thửa ruộng bậc thang Nguyên Dương ở Vân Nam (Trung Quốc) do tác giả Eric Ho thể hiện.

anh du lich anh 7

Tác phẩm "cô đơn trong bão cát" được chọn vào vòng chung kết trong hạng mục thiên nhiên. Bức ảnh ghi lại cảnh một con sư tử đứng giữa bão cát bên bờ sông Mara (Kenya).

anh du lich anh 8

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Francesca Page đã cũng được chọn vào hạng mục thiên nhiên. Bức ảnh chụp cá đuối ở gần đảo Cocos, Costa Rica.

anh du lich anh 9

Bức ảnh đàn hồng hạc trong hồ Natron, Tanzania cũng nằm trong danh sách chung cuộc hạng mục thiên nhiên của giải ảnh du lịch National Geographic Traveller 2020.

anh du lich anh 10

Trong hạng mục ảnh con người, bức ảnh đầu tiên được chọn vào danh sách chung cuộc là cảnh người dân đảo Ua Pou (quần đảo Marquesas) nhảy điệu Haka tại lễ hội Matavaa.

anh du lich anh 11

Đây là bức hình chân dung bà Dugerjav, người mẹ 8 con và bà của 22 người cháu ở Mông Cổ. Trong hình, bà đeo Huân chương Người mẹ vinh quang trên ngực áo.

anh du lich anh 12

Bức hình cuối trong hạng mục con người của giải National Geographic Traveller là chân dung người thợ rèn Danchu ở Transylvania (Romania), do nhiếp ảnh gia Fraser chụp.

Theo Zing - Nguồn: Nat Geo

Tin khác