10 đặc sản Hàn Quốc

Thứ Năm, 13/08/2020 15:03
Kim chi, bibimbap, gimbap, thịt nướng bulgogi... là những đặc sản mà tín đồ yêu ẩm thực Hàn thường mê mẩn.

Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người dân địa phương. Kim chi có hàng trăm loại khác nhau, và phần lớn có vị cay. Nó được coi là món ăn "quốc dân", làm nên tên tuổi cho xứ sở của sâm. Ảnh: Shutterstock

Gimbap là món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, kết hợp hài hòa giữa vị mặn của lá rong biển, mềm dẻo của cơm, thơm béo của trứng chiên, xúc xích, thanh mát cùng dưa chuột và cà rốt... Gimbap được cắt thành khoanh tròn, rất dễ ăn, đơn giản mà đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là món ăn phổ biến thứ hai ở đất nước này, sau kim chi. Ảnh: Shutterstock.

Bulgogi là món thịt nướng (thường là thịt bò) vì người dân tin rằng loại thịt này giúp hương vị món ăn thêm đậm đà. Thịt bò được thái mỏng và tẩm với sốt đậu nành, dầu đậu phộng, thêm tỏi, đường, hành xanh, tiêu đen và sau đó đặt lên vỉ và nướng. Mọi người thường ăn kèm rau diếp, lá vừng cùng các loại kim chi. Ảnh: Shutterstock

Jajangmyeon, mỳ tương đen hay còn gọi là mỳ Jajang - một món ăn thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Điều làm nên sự đặc biệt cho món ăn chính là phần nước sốt màu đen được làm từ tương đậu cùng với các phụ liệu như bí, tỏi, thịt hoặc hải sản... băm nhỏ. Ảnh: Shutterstock

Naengmyeon là mỳ lạnh, món ăn phổ biến vào mùa hè. Sợi mì làm từ bột kiều mạch, cán mỏng và có màu xám tối. Nước dùng được chế biến từ nước ninh xương bò. Mỳ lạnh thường được dùng trong bát lớn, vị thanh ngọt mát. Khi dùng món này vào mùa đông, bạn có thể thay nước dùng bằng nước ngâm kim chi giúp giữ ấm cơ thể. Ảnh: Shutterstock.

Japchae có nguyên liệu chính là sợi miến nhỏ được chần chín qua nước sôi, trộn dầu cho các sợi miến rời nhau cùng các nguyên liệu khác như thịt, rau cải, giá đỗ, cà rốt, rau bina, nấm... đã được xào chín. Người Hàn dùng dầu mè để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội. Ảnh: Food and wine

Tteokbokki là những miếng bánh nếp trắng tinh, mềm dẻo, được cắt thành từng khúc hình trụ đều nhau. Mọi người thường phủ lên món bánh này đẫm nước sốt tương ớt đỏ rực, ăn kèm kim chi, trứng luộc, xúc xích, hành lá, vài lát thịt heo hoặc thịt bò... Đây là món ăn đường phố rất được giới trẻ ưa chuộng tại Hàn Quốc. Ảnh: Wiki

Soondubu jjigae là món súp đậu hũ non. Nước súp đỏ "siêu" cay, ăn kèm hải sản, thịt, nấm, kim chi, rau... Trước khi ăn, nhiều người còn cho vào tô súp một quả trứng sống, khuấy đều rồi mới thưởng thức. Đây là món ăn đường phố khá phổ biến vào mùa đông ở Hàn Quốc, được mệnh danh là "thịt bò trong vườn rau". Ảnh: Pinterest

Samgyetang hay gà tần sâm là món ăn được người dân lựa chọn khi muốn bồi bổ sức khỏe. Gà non làm sạch, được nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Với cách nấu cầu kì nhiều công đoạn, món ăn này còn trở thành món ăn thanh mát, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ảnh: Maangchi

Bibimbap, món cơm trộn này có màu sắc khá bắt mắt: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt... Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá, một chút rau diếp, trứng được rán chín cùng với thịt bò xắt nhỏ đã ướp gia vị. Khi ăn, mọi người sẽ trộn đều các món trong bát, rồi rưới sốt tương ớt. Ảnh: Wiki

Theo Vietravel

Tin khác