Trung Nguyên Legend lan tỏa giá trị cà phê năng lượng tại lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Thứ Năm, 17/01/2019 11:00
Với vị thế là thương hiệu cà phê dẫn đầu, và là doanh nghiệp sáng nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Trung Nguyên Legend luôn tiên phong đóng góp nguồn lực cùng với UBND tỉnh Đắk Lắk xây dựng, tôn vinh giá trị cà phê Buôn Ma Thuột.
Trung Nguyên Legend lan tỏa giá trị cà phê năng lượng tại lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Trong năm 2019, được sự tin tưởng của UBND tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục đồng hành cùng tỉnh với vai trò là thành viên Ban tổ chức và là Nhà tài trợ kim cương trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”.

Trong đó, Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc dự án Thành phố Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend được chọn là điểm đặc biệt nhất - khác biệt nhất và duy nhất của Lễ hội với nhiều hoạt động ấn tượng.

Là thương hiệu sáng nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk cùng sự tin tưởng của Ban Tổ chức, Trung Nguyên Legend giữ vai trò tổng đạo diễn của Lễ hội đường phố của Lễ hội năm nay.

Nhiều hoạt động ấn tượng như: xây dựng Không gian cà phê năng lượng đặc biệt, khác biệt trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm; khởi động Hành trình Hành trình Từ trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt trong năm 2019 sẽ được Tập đoàn Trung Nguyên Legend triển khai trong khuôn khổ Lễ hội.

Trong Lễ hội năm nay, Bảo tàng Thế giới Cà phê được Ban tổ chức chọn là điểm đến trung tâm, nơi tổ chức Triển lãm Lịch sử cà phê thế giới và diễn ra các hoạt động đặc biệt, khác biệt giới thiệu những nét đẹp văn hóa của vùng đất Tây Nguyên.

Phát biểu trong buổi lễ họp báo Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 vừa diễn ra vào chiều ngày 15/1/2019 tại thành phố Buôn Ma Thuột, ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Hoạt động khai trương Triển lãm Lịch sử cà phê thế giới tại Bảo tàng thế giới cà phê là điểm đến mới rất đặc biệt, rất ấn tượng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 và là niềm tự hào không chỉ của tỉnh nhà mà của cả Việt Nam. Nơi đây sẽ góp phần gia tăng giá trị văn hóa của cà phê Buôn Ma Thuột cũng như cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới”.

Nằm trong khuôn viên dự án Thành phố Cà phê rộng hơn 45ha tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Thế giới cà phê được khai trương vào tháng 11/2018 và được định hướng là bảo tàng di sản văn hóa cà phê toàn cầu. Điểm khác biệt và đặc sắc của bảo tàng chính là một bảo tàng sống về văn hóa cà phê toàn cầu và một bảo tàng ảo giới thiệu hình ảnh hiện vật liên quan đến cà phê của thế giới.

Bảo tàng Thế giới cà phê là sự kết hợp giữa cảm hứng bản địa và triết lý kiến trúc của Trung Nguyên Legend, một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày, không gian triển lãm, không gian thư viện Ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo… các không gian này được kết nối với nhau mang tính Mở: mở rộng cho các hoạt động về Thân - Tâm - Trí, với giá trị cốt lõi là Tinh thần cà phê, mở mang tư tưởng, tri thức và tầm nhìn.

Dự kiến, tháng 2/2019, Bảo tàng Thế giới cà phê sẽ chính thức khai trương Thư viện Ánh sáng, nơi tập trung hàng ngàn cuốn sách quý thuộc Tủ sách nền tảng đổi đời.

Bên cạnh đó, với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” của Lễ hội năm nay, Trung Nguyên Legend xây dựng Lễ hội đường phố với chuỗi các hoạt động đặc biệt, khác biệt nhằm tôn vinh vùng đất Tây Nguyên đại ngàn với những âm hưởng: thâm trầm, thăng hoa, bùng nổ, quyến rũ.

Được thiết kế làm 2 phần: “Mạch nguồn tinh hoa đại ngàn” và “Tinh hoa hội tụ”, Lễ hội đường phố năm nay sẽ dẫn dắt du khách khám phá nét đẹp văn hóa của vùng đất và con người Tây Nguyên thông qua những hoạt động ấn tượng và đầy năng lượng.

Đó là câu chuyện đặc biệt, khác biệt của thế giới cà phê và cà phê thế giới hội tụ thông qua màn trình diễn của các đoàn nghệ nhân đến từ các quốc gia cà phê, cùng với đoàn diễu hành của giới trẻ, các doanh nghiệp tỉnh nhà và cuộc gặp gỡ với những nhân vật ảnh hưởng của Lễ hội từ trong nước đến quốc tế. 

Đồng thời, trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ chính thức khởi động Hành trình Từ trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt năm 2019 đi xuyên Việt, với nhiều hoạt động mới, điểm đến mới, từ các vùng núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi của đất nước.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Trung Nguyên Legend còn đem đến không gian cà phê năng lượng đặc biệt, khác biệt - nơi thưởng lãm những ly cà phê năng lượng bên những cuốn sách quý đổi đời, cũng như trải nghiệm những nét văn hóa cà phê thế giới đầy ấn tượng.

Đồng thời, những người yêu và đam mê cà phê đến với Lễ hội năm nay sẽ có những trải nghiệm đặc biệt với các sản phẩm cà phê năng lượng mới Trung Nguyên Legend Cà phê sữa đá, Trung Nguyên Legend Special Edition, Trung Nguyên Legend Classic, Trung Nguyên Legend Capsule,…

Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục cam kết nỗ lực đồng hành với UBND tỉnh Đắk Lắk để sớm đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu, cũng như góp phần xây dựng tỉnh Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

P.V

Tin khác