Lễ hội 'Wonderful Indonesia 2019' tại Việt Nam

Thứ Tư, 12/06/2019 10:15
Các hoạt động của lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/6, tại Saigon Center Mall, TP HCM.

Bộ Du lịch nước Công hoà Indonesia sẽ tổ chức chương trình thúc đẩy nhu cầu du lịch tại Việt Nam mang tên "Lễ hội Wonderful Indonesia 2019" (Lễ hội Indonesia tuyệt vời).

Các hoạt động của lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/6, tại Saigon Centre Shopping Mall (Trung Tâm Thương Mại Saigon Centre),, một trong những khu mua sắm lớn nhất trong vùng chiến lược của TP HCM. Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng của Indonesia. Hãng hàng không VietJet vừa mở một chuyến bay thẳng tới Indonesia, tuyến TP HCM - Denpasar. Chuyến bay đầu tiên vào ngày 29/5, lịch bay 5 chuyến một tuần.

Lễ hội Wonderful Indonesia 2019 có nhiều hoạt động hấp dẫn.

"Lễ hội Wonderful Indonesia 2019" có nhiều hoạt động hấp dẫn.

"Lễ hội Indonesia tuyệt vời tại Việt Nam" là một chiến lược thúc đẩy phát triển của Bộ Du lịch nhằm nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về sự đa dạng văn hoá cũng như các điểm du lịch của Indonesia, nơi Bali vẫn là điểm đến yêu thích đầu tiên của du khách Việt. Mục tiêu cho năm 2019 là 100.000 du khách Việt hay tăng 32,2% so với năm 2018 đạt 75.632 khách.

Việc quảng bá về lễ hội này tại nhiều quốc gia giúp nâng cao vị trí của Indonesia lên hạng thứ 47 trên thế giới. Đà tăng trưởng này giúp Bộ Du lịch tăng số lượng khách du lịch nước ngoài nhằm đạt mục tiêu cho đến năm 2019 sẽ đạt 20 triệu du khách. Một trong các bước nhằm đạt được mục tiêu là tiếp tục tăng cường quảng bá tại các nước tiềm năng bằng cách đẩy mạnh xây dựng thương hiệu thông qua các hoạt động của chương trình "Lễ hội Indonesia tuyệt vời".

Trong khu vực các gian hàng với tổng diện tích 136 m2, du khách sẽ được trải nghiệm văn hoá và ẩm thực Indonesia như: nghệ thuật múa truyền thống, cà phê, góc giải trí, các thước phim thực tế ảo 360 độ, góc nghệ thuật Batik, trình diễn thời trang Batik, các trò chơi và đổi trả sản phẩm. Thêm vào đó, du khách cũng có thể thưởng thức giọng ca vàng của một ca sĩ địa phương, ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh - Á quân Be A Star 2017. Khách tham dự cũng sẽ được các dịch vụ du lịch địa phương mời chào những gói du lịch tới Indonesia với giá hấp dẫn.

Việc mở đường bay thẳng từ TP HCM tới Denpasar của hãng hàng không VietJet được mong đợi sẽ tăng lượng khách du lịch Việt và đẩy mạnh mối quan hệ song phương giữa hai nước. Đây cũng là một hơi thở mới cho nền công nghiệp du lịch Indonesia bởi vì trở ngại chủ yếu mà công nghiệp du lịch Indonesia phải đương đầu tại thị trường Việt Nam là sự thiếu vắng của những chuyến bay thẳng từ dải đất hình chữ S tới những điểm đến hàng đầu của Indonesia.

Xem thêm thông tin tại www.indonesia.travel.

N.Trọng

Tin khác