Gợi ý điểm xem pháo Tết Dương lịch ở Hà Nội

Thứ Tư, 30/12/2020 16:23
Bạn có thể ngắm pháo hoa tầm cao ở 3 điểm trong thành phố vào thời khắc chào đón năm mới 2021.

Năm nay, Tết Dương lịch, người dân ở cả Hà Nội và TP HCM đều có cơ hội chiêm ngưỡng pháo hoa tầm cao ở nhiều điểm trong thành phố. Xem pháo hoa vào Tết Dương lịch cũng là trải nghiệm thú vị khi không phải tất bật chuẩn bị cúng tất niên, cúng giao thừa cùng người thân và gia đình như Tết Âm lịch. Do đó, bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng màn pháo hoa rợp trời trong thời khắc chuyển giao năm cũ và mới.

Tại Hà Nội, giao thừa năm 2021, thời gian bắn pháo hoa từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2021, có 3 điểm bắn pháo hoa tầm cao:

- Hồ Hoàn Kiếm

- Công viên Thống Nhất

- Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Hà Nội có 3 điểm bắn pháo hoa tầm cao Tết Dương lịch. Ảnh: VnExpress

Hà Nội có 3 điểm bắn pháo hoa tầm cao Tết Dương lịch. Ảnh: VnExpress

Gợi ý điểm xem pháo hoa

Ngoài trời

- Khu vực các phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Tràng Tiền... không phải là lựa chọn lý tưởng nhất do pháo hoa bắn cao, đứng sát điểm bắn sẽ khó mà chiêm ngưỡng. Đó là chưa kể tình trạng đông đúc, chen lấn. Bạn nên lựa chọn các trục đường cách hồ một đoạn (khoảng 200-500 m là khoảng cách thích hợp để xem pháo hoa) như Phố Huế, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Bảo Khánh, Lý Thường Kiệt... tuy nhiên cần phải chọn góc để không bị khuất tầm nhìn.

- Khu vực công viên Thống Nhất cũng là nơi dễ quan sát pháo hoa vì không bị quá tải như hồ Gươm. Các khu vực thoáng là bên trong công viên, vỉa hè Đại Cồ Việt, Trần Nhân Tông (đoạn gần rạp xiếc), đường Lê Duẩn (đoạn bên cạnh hồ Bảy Mẫu)... Cung đường mới mở ven hồ cũng có nhiều quán cà phê đẹp, view thẳng sang điểm bắn pháo hoa nên bạn cũng không cần phải chen chúc vào bên trong.

- Khu vực Mỹ Đình có các tuyến đường rộng phía trước sân như Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo, Đỗ Xuân Hợp, Tân Mỹ... Đây tuy không phải khu trung tâm nhưng lại là "thủ phủ" của giới học sinh sinh viên nên khả năng cao sẽ có đông người tới xem pháo hoa.

Các quán cà phê, quán bar trên cao

Lighthouse trên phố Hàng Bè là gợi ý lý tưởng để ngắm pháo hoa.

Lighthouse trên phố Hàng Bè là gợi ý lý tưởng để ngắm pháo hoa.

- Quanh hồ Gươm có nhiều điểm ngắm pháo hoa quen thuộc như các quán cà phê ở khu Hàm Cá Mập, Avalon (Cầu Gỗ), Coffee Club (Lê Thái Tổ), Cộng Bờ Hồ, Lighthouse Sky Bar & Restaurant (Hàng Bè)...

- Khu hồ Tây có Summit Lounge, 6 Degrees... Tuy không phải điểm bắn pháo hoa nhưng khu vực này khá thoáng, nếu trời đẹp có thể chiêm ngưỡng pháo hoa ở nhiều điểm.

- Tòa nhà Lotte, Keangnam cũng có khu vực quán bar trên cao mở cửa qua giao thừa, tuy nhiên cần đặt chỗ trước.

Theo Ngôi sao

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau